5077

9 ชั่วโมงที่ผ่านมา

link Print

"ROMANTIC IN VIENNA" มหานครแห่งเสียงดนตรีและศิลปะ

ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้เปรี้ยวปากขอพาไปบุก "เวียนนา ประเทศออสเตรีย" ชมบรรยากาศสวยๆช่วงคริสต์มาสในยุโรป เวียนนาตั้งอยู่ตอนกลางของทวีปยุโรปตะวันออก ถือเป็น Destination สุดฮิตของเหล่าคู่รัก ยิ่งมาตอนช่วงอากาศหนาวๆแบบนี้โรแมนติกสุดๆ และยังเป็นเมืองที่สร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าคีตกวีชื่อดังหลายท่าน เช่น โมสาร์ท, บีโธเฟน


ข้อมูลการเดินทาง

  • เวลาช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง ฤดูหนาวมืดเร็วมาก หลัง 6 โมงแสงหมด ทำให้เวลาเที่ยวดูน้อยลง
  • ค่าเงิน 0.38
  • เมนูท้องถิ่น: มาเวียนนาต้องกินไส้กรอกเวียนนา อร่อยมากกก และเราค้นผลว่าผลไม้อย่างสตรอเบอรี่,เบอร์รี่ ทั้งถูกมากและสดมาก ราคากล่องละ 60 บาท เอง
  • การเดินทางเที่ยวในตัวเมืองเวียนนาง่ายๆ มีทั้งรถไฟใต้ดินและรถราง

"พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace)" พระราชวังฤดูร้อนของราชวงศ์ฮับบรูกส์ สวยงามและยิ่งใหญ่ ยูเนสโกยกให้เป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ. 1996 พระราชวังแห่งนี้โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบรอคโคโค่ (Rococo) มีความหรูหรา อลังการ โดยเฉพาะตัวอาคารสีเหลืองทองอร่าม หรือที่ถูกเรียกกันว่าเป็นสีเหลืองของพระนางมาเรีย เทเรซ่า เพราะเป็นองค์สุดท้ายที่สร้างพระราชวังนี้จนสำเร็จ ภายพระราชวังกว้างขวางมา มีห้องถึง 1,441 ห้อง นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ประมาณ 40 ห้อง หากมาฤดูร้อนที่นี่จะสวยงามไปด้วยกุหลาบพันธุ์ไม้เลี้อยขนาดใหญ่บริเวณสวนหลังปราสาท

"โบสถ์เซนต์สตีเฟน (St. Stephen's Cathedral)" อยู่ในบริเวณจัตุรัสสเตฟาน (Stephansplatz) ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเวียนนา และเป็นโบสถ์ที่สำคัญที่สุดของออสเตรีย สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักบุญเซนต์สตีเฟน สร้างตามสถาปัตยกรรมยุโรปแบบโกธิค
ภายในโบสถ์เซนต์สตีเฟน(St. Stephen's Cathedral) ตัวโบสถ์เป็นทรงสูงและหลังคาที่โค้งมนเข้าหากัน ส่วนกำแพงเป็นกระจกสีเพื่อแสงด้านนอกลอดเข้ามาได้จุดไฮไลท์ของโบสถ์คือ "หอคอยทางใต้ (South Tower)" ขึ้นบันไดไป 343 ขั้น มองลงมาจะเห็นวิวเมืองเวียนนาในมุมสูง สวยไปอีก!! (ค่าขึ้นชมหอคอย คนละ 5 ยูโร)

มาเวียนนาก็ต้องไปช้อป ชิม ชิล ที่ "ถนนคนเดินคาร์ทเนอร์ (Kärntner Street)" ย่านจตุรัสสเตฟาน อยู่ไม่ไกลจากโบสถ์เซนต์สตีเฟ่น ถนนเส้นนี้ถือเป็นย่านการค้าใจกลางเมืองเต็มไปด้วยร้านค้าและคาเฟ่ชิคๆมากมาย ระหว่างทางเราก็จะได้เจอกับศิลปินอิสระที่มาแสดงดนตรี ยิ่งในช่วงเดือนธันวาคมแบบนี้ทั้งเมืองก็จะตกแต่งเพื่อต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ที่กำลังจะมาถึง ไปดูกันดีกว่าว่าถนนคนเดินคาร์ทเนอร์ เค้ามีอะไรเด็ดๆบ้างสายขนมหวานไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ ถนนคาร์ทเนอร์ คือการมาทานเค้กช็อคโกแลตเก่าแก่อย่าง "Sacher Torte หรือ Chocolate Cake" ของ Hotel Sacher การันตีว่าทุกคนต้องมาทานด้วยแถวที่ยาวล้นออกมาถึงหน้าร้าน

  • Hotel Sacher Wien
  • ร้าน Cafe หน้าโรงแรม Hotel Sacher Wien ใกล้ๆกับโอเปร่า เฮ้าส์ บนถนนคาร์ทเนอร์ 


Sacher Torte หรือ Chocolate Cakeของฝากชื่อดังจากเวียนนา "ช็อคโกแลตรูปโมสาร์ทและพระยาซีซี่" ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์เวียนนา หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านของฝาก


สารพัดชีสละลานตากว่า 300 ชนิด ที่ร้าน SHEESE & MORE นำเข้าจากฮอลแลนด์ ชีสพริก ชีสลาเวนเดอร์ จัดว่าเด็ดจากอพาร์ทเม้นกลายเป็นงานศิลปะเท่ๆ โดดเด่น Handertwasser House “อาคารฮุนเดอร์ตวาสเซอร์เฮ้าส์” ออกแบบโดย Friedensreich Hundertwasser ‘ศิลปะ’ ที่ไม่มีกฎเกณฑ์แต่โดดเด่นสะดุดตา แต่งแต้มสีสันฉูดฉาดบนอาคาร ปลูกต้นไม้ หญ้า คลุม เป็นมุมอาร์ตเท่ๆให้เหล่านักท่องเที่ยวดั้นด้นมาเช็คอินใครมายุโรปในช่วงเทศกาลคริสมาสต์แทบทุกเมืองก็จะมี Christmas Market แต่ที่ “Rathaus Christmas Market” เป็นงานที่ใหญ่ที่สุดในเวียนนา มากกว่า 200 ร้าน
อากาศหนาวๆ กับกลิ่นอายแสงไฟทำให้เมืองนี้ดูมีชีวิตชีวา ใครที่กำลังเล็งของขวัญ ของตกแต่งบ้านในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่รังรองว่าที่นี่คือแหล่งละลายทรัพย์ตัวจริง ของกุ๊กกิ๊ก น่ารักมาก


มีอาหารท้องถิ่นยอดนิยมอย่าง ไส้กรอกเวียนนา น้ำผลร้อนๆดื่มคลายหนาว และขนมปังท้องถิ่นยิ่งค่ำยิ่งคึก คนแน่น ความสนุกสนาน แสงไฟ ประดับประดา โดยมีหลักฉากเป็นปราสาทศาลาว่าการขนาดใหญ่ งานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางเดือน พฤศจิกายน จนถึง 25 ธันวาคม หรือวันคริสมาสต์ นั่นเอง

Read More

INFO

"ROMANTIC IN VIENNA" มหานครแห่งเสียงดนตรีและศิลปะ

เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย

Nearby

ทานอาหารไทยโบราณระดับมิชลินสตาร์ Chim by Siam Wisdom

สุขุมวิท

Paco Bangkok เติมความสดชื่นด้วยสมูทตี้โฮมเมด

สุขุมวิท 31

ICI บ้านขนมหวานสุดคิวท์

สุขุมวิท

Recommended by (sponsor)

ทดสอบ

Follow us on INSTAGRAM