• เจ๊หมวยโภชนา ร้านอาหารตามสั่งกว่า 100 เมนู

  ร้านอาหารตามสั่งที่ไม่มีชื่อร้าน แต่เปิดขายมากกว่า 30 ปี กับหลากหลายเมนูอร่อยกว่า 100 เมนู ถึงแม้จะไม่มีชื่อร้านแต่คนแถวนี้หรือลูกค้าประจำจะเรียกติดปากกันว่า "ร้านเจ๊หมวยโภชนา"  ร้านนี้คุณภาพแน่นทั้งวัตถุดิบและฝีมือเจ๊หมวยที่ลงมือทำเองทุกจานจนต้องอร่อยบอกต่อ และถ้าใครอยากมาสามารถมาลง BTS สถานีบางบัว ให้สังเกตุซอยตรงข้าม ม.ศรีปทุม นั่งรถเข้าซอยมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ใกล้กับลานกีฬาเคหะบางบัวเริ่มด้วยเมนูที่ขายดี นั่นก็คือ "กุ้งคั่วพริกไทยอ่อน (250 บาท)" กุ้งสดๆ เจ๊หมวยคัดเองที่ตลาดทุกเช้า ผัดให้หอมพริกไทย เอาน้ำราดคลุกข้าวรับรองว่าอร่อยเด็ด"แกงเขียวหวานหมูตุ๋น (150 บาท)" หมูตุ๋นทำเอง นุ่มละลาย"ฉู่ฉี่กุ้ง (250 บาท)" เมนูนี้ใช้หัวกะทิสดไม่ผสมเลย"ยำหอยดอง (150 บาท)" ใช้หอยดองเจ้าอร่อยจากราชบุรี เจ๊หมวยสั่งมาแล้วเอามายำเองสดๆ รับรองจะติดใจ"ปลากะพงนึ่งมะนาว (เริ่มต้น 250 บาท)" เมนูนี้จะทำปลามาเป็นชิ้นๆ จะได้ทานง่าย และน้ำจะเยอะออกแนวเป็นแกง สามารถซดน้ำได้"ผัดวุ้นเส้นชะอม (100 บาท)" อันนี้ทีเด็ด ชะอมจะคัดพิเศษเอาแต่ยอดมาใช้ เพราะกลิ่นจะไม่แรงและเวลาทานก็จะไม่แข็งด้วยมาตามรอยความอร่อยกันได้ที่ "ร้านเจ๊หมวยโภชนา" อยู่ติดกับลานกีฬาเคหะบางบัว ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-6569-8403

  พหลโยธิน

  Street Food

  Asian Food

 • Sky Over V คาเฟ่สายอาร์ตย่านจตุจักร

  "Sky Over V" คาเฟ่สายอาร์ตแห่งใหม่ในเขตจตุจักร มาในธีมสีขาวฟ้าผสมผสานศิลปะหลากหลายแขนงจึงเปรียบร้านนี้ได้กับงานศิลปะอีกหนึ่งชิ้น รวมถึงอาหารทั้งคาวหวานก็เก๋และอาร์ตไม่แพ้กันนอกจากนี้ภายในร้านยังมีแกลอรี่ให้ชมงานอาร์ตตามุมมต่างๆ อีกด้วย โดยแกลอรี่ของที่นี่จะหมุนเวียนเปลี่ยนนิทรรศการอยู่เรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผลงานจากศิลปินที่ "อาจารต่อ-รศ.ดร.สุทธิศักดิ์ ศรลัมพ์" เจ้าของคาเฟ่แห่งนี้สะสมไว้ที่มาของคาเฟ่แห่งนี้ก็น่าสนใจมาก เพราะอาจารย์ต่อ เป็นหนึ่งในทีมปฎิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง ในระหว่างเหตุการณ์นั้นอาจารย์ได้ขึ้นไปนั่งอยู่บนเนินเขา และมองเห็นวิวภูเขาที่ซ้อนทับกันเป็นรูปตัววี (V) จึงเกิดเป็นที่มาของภาพเพ้นท์บนผนังในร้าน รวมถึงเป็นที่มาของชื่อร้าน Sky Over V และที่อาจารย์ต่อ เลือกทำคาเฟ่แห่งนี้ก็เพื่อเป็นช่องทางในการหารายได้เข้ามูลนิธิมดชนะภัยมาที่อาหารกันบ้าง เริ่มด้วยเมนูแนะนำของทางร้าน "ข้าวผัดกากหมูพริกสด (79 บาท)" ผัดกับพริกจินดา ไม่แห้งและไม่แฉะ กำลังดีต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง "SOV Spicy Noodle Salad (99 บาท)" ตัวเส้นจะเป็นเส้นหมี่ดอกอัญชันที่โปะด้วยปูอัดไข่กุ้ง มาพร้อมน้ำสลัดรสจัดจ้าน"ฟูซิลีสามสีผัดพริกกระเทียมเบคอน (119 บาท)" เป็นเมนูฟิวชั่นรสชาติจัดจ้าน หอมพริกแห้งและเบคอน "บะหมี่แห้งเกี๊ยวหมู+หมูย่าง (85 บาท)"จัดเครื่องดื่มมาให้เข้ากับธีมร้านสีฟ้าด้วย "Blue Sky (149 บาท)" เป็น Blue Curacao Syrup ปั่นกับโยเกิร์ตและน้ำมะนาวสด ท็อปด้วยไอศกรีมเชอร์เบทรสมะนาว"Fresh Milk Caramel (70 บาท)" นมสดและคาราเมล ท็อปด้วยโฟมนมอัญชันและกราโนล่าปิดท้ายเมนูด้วยของหวาน "SOV Waffle with Cookie Monster (189 บาท)" วาฟเฟิลโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม Cookie Monster ที่ด้านในมีครัมเบิลซ่อนอยู่ด้วยและเมนู "Croissant Ice Cream (125 บาท)" ครัวซองต์อบสดใหม่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมด บลูคาราเมลใครที่กำลังหาคาเฟ่สวยๆ นั่งพักผ่อน หรือเป็นที่นัดเจอกันก็แวะกันมาได้ที่ร้าน "Sky Over V" อยู่ซอยย่อยงามวงศ์วาน 54 แยก 5 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-1781-9892

  จตุจักร

  Trend

  Fusion Food

 • รสเจ็บ ก๋วยเตี๋ยวเรือ & ส้มตำ

  "รสเจ็บ ก๋วยเตี๋ยวเรือ & ส้มตำ" ร้านอาหารแซ่บๆ ที่ Apple Market หลังการบินไทย อาหารแซ่บๆ ตามชื่อร้านรสเจ็บแน่นอน เพราะทุกจานปรุงรสชาติสุดจัดจ้านแบบแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มมาให้แล้ว เน้นความเผ็ด แซ่บ จัดจ้าน แต่ทานได้กำลังอร่อย ไม่เผ็ดแบบไร้รสชาติ"ตำกระท้อนสะดุ้ง (190 บาท)" ใส่ทั้งแมคคาเดเมียเพื่อเพิ่มเท็กเจอร์เวลาทาน และปลาร้าที่ใช้เป็นปลาแดงและปลาดำโดยใส่ใบเตยลงไปในปลาร้า ทำให้ปลาร้าของที่ร้านไม่มีกลิ่นแม้จะทานในห้องแอร์และยังมีรสชาติของปลาร้าที่ดีอยู่ เมนูนี้เป็นเมนูที่มีขายเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น"ตำเกาเหลาเจ็บจี๊ด (350 บาท)" เมนูนี้ไม่ใส่เส้นมะละกอ แต่จะใส่ปูดองเคียงด้วยกุ้ง, หอยแครง และหมึก เคล้ากับน้ำปลาร้าสูตรของทางร้าน"ตำถาด (220 บาท)" เครื่องเคียงมีทั้งหมูยอลวก ผักลวก ไก่ทอดสูตรพิเศษของทางร้าน และไข่ต้ม เมนูนี้จานใหญ่และคุ้มมากๆ มากันเป็นแก๊งค์สั่งแบบนี้ทานกันได้เลยและที่ร้านไม่ได้มีดีแค่เมนูส้มตำเท่านั้น ก๋วยเตี๋ยวก็เด็ดเหมือนกัน มีหลากหลายเมนูทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ"เส้นเล็กแห้งรสเจ็บ (60 บาท)" "เกาเหลาน้ำใส (60 บาท)"ใครชอบอาหารรสจัดจ้านแบบนี้ตามมาอิ่มอร่อยกันได้ที่ "ร้านรสเจ็บ ก๋วยเตี๋ยวเรือ & ส้มตำ" อยู่ที่ Apple Market หลังการบินไทย ร้านเปิด ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-5823-5951

  วิภาวดี

  Asian Food

  Noodle

 • สุกี้รสเด็ด

  ร้านเด็ดเมนูไฟลุกต้องยกให้ "ร้านสุกี้รสเด็ด ปากซอยสุขสวัสดิ์ 12" ร้านรสเข็นเล็กๆ แต่เด็ดจนคนมาต่อคิวกันยาวมาก "สุกี้แห้งรวม" ด้วยวิธีการผัดสุกี้แห้งแบบไฟลุก ทำให้ได้ความหอมของกลิ่นกระทะ ส่วนหมูก็หมักไว้ข้ามคืนจนนุ่ม และทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม สูตรลับที่มีส่วนผสมกว่า 20 อย่างเลยทีเดียว ส่วนผสมหลักๆ ก็จะมี เต้าหู้ยี้ มะเขือเทศลูกใหญ่ ซอสพริก และกระเทียมดองใครที่ชอบทานสุกี้ แวะมาลองทานกันได้ที่ "ร้านสุกี้รสเด็ด" อยู่บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 12 ร้านเปิด ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-1569-0657

  สุขสวัสดิ์

  Street Food

  Asian Food

  ชาบู

 • ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า

  "ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า" ก๋วยเตี๋ยวหมูบะช่อในตำนาน ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติน้ำต้มยำที่ซี๊ดซ๊าดถึงใจและหมูบะช่อแน่นๆ ฟูๆ ตักตรงไหนก็เจอ ทีเด็ดของที่ร้านคือหมูบะช่อซึ่งเป็นหมูบดปรุงเครื่องจัดๆ และหมักทิ้งไว้ข้ามคืนให้เข้าเนื้อ และแน่นอนว่าเมนูเด็ดก็ต้องเป็นต้มยำที่มาแล้วต้องสั่ง"เส้นเล็กต้มยำ (ธรรมดา 50 บาท/ พิเศษ 80 บาท)""เกาเหลาจืด (ธรรมดา 50 บาท/ พิเศษ 80 บาท)""เส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำ (ธรรมดา 50 บาท/ พิเศษ 80 บาท)""ไส้ลวก""ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า" อยู่ก่อนถึงซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 ร้านเปิด ตั้งแต่เวลา 12.00-03.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-9995-8359

  จรัญสนิทวงศ์

  Street Food

  Asian Food

  ไทย

 • หมึกย่าง แซ่บสะใจ

  "หมึกย่าง แซ่บสะใจ" ร้านหมึกย่างรถเข็นที่ทั้งแซ่บ สด จี๊ด หมึกใหญ่เท่าหน้า ที่ร้านมีขายทั้งหมึกกระดองไซส์ใหญ่ยักษ์ หนักกว่า 2 โล, หนวดหมึกกระดองล้วนไซส์จัมโบ้, ไข่ใหญ่, ไข่เล็ก, หนวกหมึกสาย, คอหมึกหรือเอ็นหมึกน้ำจิ้มทานกับหมึกย่างของที่ร้านก็เด็ดเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง และน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกเขียว ส่วนใครที่ไม่ทานเผ็ด ทางร้านก็มีน้ำจิ้มหวานให้เลือกอีกด้วย และก่อนที่จะนำหมึกไปย่างบนเตาก็จะมีการชุบซอสสมุนไพรก่อนย่างเพื่อให้มีรสชาติหวานนิดๆ พอทานกับน้ำจิ้มจะตัดรสกันได้อย่างพอดี"ไข่หมึก (มีให้เลือกทั้งไซส์เล็กและใหญ่)""หมึกยักษ์ (ราคาขึ้นกับขนาด ตั้งแต่ 120-170 บาท)"ตามมาแซ่บกับหมึกยักษ์กันได้ที่ร้าน "หมีกย่าง แซ่บสะใจ" ลาดพร้าวซอย 1 แยก 3 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-0625-6924

  Street Food

  Sea Food

 • E.Bomb Egg Sandwiches & Fries

  "E.Bomb Egg Sandwiches & Fries" ร้านแซนด์วิชไข่สุดฮิตสไตล์ญี่ปุ่นสัญชาติไทย กับคอนเซ็ปต์ Grab and Go เหมาะที่จะทานในช่วงเวลาเร่งรีบหรือทานเป็นอาหารเช้าก่อนไปทำงาน แต่ละเมนูก็น่ารัก เสิร์ฟมาในรูปแบบแซนด์วิชจิ๋วแต่วัตถุดิบไม่จิ๋วเลย "Minibites (145 บาท)" แซนด์วิชไข่จิ๋วแบบย่อส่วนมาแล้ว มีทั้งเบคอนและไข่ดาว ซอสมีความเปรี้ยวเผ็ดนิดๆ พอมาเจอกับเบคอนกรอบๆ และไข่ดาว มีเข้ากันมากๆ"Wagyu Bomb Sandwich (499 บาท)" แซนด์วิชเนื้อวากิวหอมๆ ท็อปด้วยไข่หอยเม่น ไข่ปลาคาเวียร์ และเห็ดทรัฟเฟิลสไลซ์ "Stir Fried Noodles (89 บาท)""Shrimp Bomb (95 บาท)""Lychee Lemon Soda (120 บาท)""Strawberry Yogurt Frappe (145 บาท)" "ร้าน E.Bomb Egg Sandwiches & Fries" สยามสแควร์ ซอย 7 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-8959-5599

  สยาม

  Trend

  Fusion Food

  Breakfast

 • Oh Shit Not You Again ไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน

  อีกหนึ่งร้านเด็ดในลิโด้ คอนเน็คท์ "Oh Shit Not You Again" ร้านไก่ทอดสไตล์ไต้หวัน การันตีฝีมือจากเชฟระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว มาเป็นผู้ดูแลคิดค้นสูตรอาหารให้เลยที่มาของร้าน "Oh Shit Not You Again" เกิดจากทางเจ้าของร้านอยากให้คนไทยได้กินไก่ทอดในสไตล์ไต้หวันแท้ๆ พร้อมทั้งให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมการกินแบบไต้หวันที่มักจะเสิร์ฟมาเป็นไก่ชิ้นโตทอดกรอบ แล้วหยิบกินเป็นชิ้นๆ"ไก่ทอดไต้หวัน (ชิ้นละ 159 บาท)" เมนูซิกเนเจอร์ ใส่ถุงกระดาษแบบนี้ได้ฟีลสตรีทแบบที่ไต้หวันเลย"Taro chips (ไซส์ S ราคา 59 บาท/ ไซส์ L ราคา 79 บาท)" มีให้เลือกถึง 5 สูตร คือ Salt & Pepper, ไข่เค็ม, ชีส, ทรัฟเฟิล, หมาล่า"Chicken Wing (ไซส์ S ราคา 139 บาท/ ไซส์ L ราคา 199 บาท)""ข้าวมันไก่ทอดไต้หวัน (89 บาท)" "ข้าวมันไก่ทอดไถหนาน (ไซส์ S ราคา 99 บาท/ ไซส์ L ราคา 179 บาท)"ใครที่ชื่นชอบเมนูไก่ทอดสตรีทฟู้ดไต้หวันแบบนี้ แวะมากันได้ที่ร้าน "Oh Shit Not You Again" สยาม ลิโด้ คอนเน็คท์ ชั้น 1 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-3901-0551

  สยาม

  Trend

  Fusion Food

 • ทองสมิทธ์ ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อพรีเมี่ยม

  "ทองสมิทธ์" ก๋วยเตี๋ยวเรือแบบพรีเมี่ยมในเอ็มควอเทียร์ ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจ โดยเฉพาะคนชอบเนื้อ กินแล้วละลายในปาก บอกเลยว่าห้ามพลาดมีหลากหลายเมนูทั้งเนื้อ หมูคุโรบูตะที่อร่อยนุ่ม รสชาติน้ำซุปกลมกล่อมหอมเครื่องยาจีน และสามรถเลือกระดับความเผ็ดได้ถึง 3 ระดับ จากซอสสูตรพิเศษของร้าน โดยทางร้านจะปรุงรสชาติมาให้เสร็จพร้อมทาน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ข้าวต้มแห้ง และอื่นๆ อีกมากมาย"น้ำตกหมูคุโรบูตะรวมมิตร""น้ำตกวากิวทองสมิทธ์" เมนูเด็ดที่นำเนื้อวากิวออสเตรเลีย ส่วนสะโพกมาสไลซ์ นำมาทำให้สุกประมาณ 60% แล้วจึงราดต่อด้วยน้ำซุปน้ำตก ทำให้ได้รสชาติเนื้อแบบเน้นๆ เคี้ยวแล้วละลายในปาก"กากหมูเจียว""ลูกชิ้นหมูปิ้ง""เกี๊ยวกรอบ""เกี๊ยวแซ่บเสฉวน""ซุปหมูคุโรบูตะสไลซ์" น้ำซุปของทางร้านจะใช้กระดูกสันหลังหมูมาทำน้ำซุป ซึ่งส่วนสันหลังหมูเมื่อนำมาทำเป็นน้ำซุป จะทำให้น้ำซุปมีรสหวานหอมใครรักก๋วยเตี๋ยวเรือไม่ควรพลาดกับ "ร้านทองสมิทธ์" สาขาเอ็มควอเทียร์ ชั้น 7 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2003-6226

  เอ็มควอเทียร์

  Trend

  Asian Food

  ไทย

  Noodle

 • ข้าวซอยน้ำเงี้ยว สาขาสุขุมวิท 24

  "ข้าวซอยน้ำเงี้ยว สาขาสุขุมวิท 24" ร้านอาหารเหนือที่รสชาติข้าวซอย น้ำเงี้ยว อร่อยแบบเชียงใหม่แท้ๆ เพราะเครื่องแกงที่ใช้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพริกแกง ดอกงิ้วก็สั่งมาจากเชียงใหม่ ส่วนซี่โครงหมูจะตุ๋นประมาณ 1 ชั่วโมง ให้เวลาทานเนื้ออร่อยออกจากกระดูก และส่วนเส้นขนมจีนจะใช้เป็นเส้นสด"ขนมจีนน้ำเงี้ยว (60 บาท)""แกงโฮะ (70 บาท)""แกงฮังเล (80 บาท)""หมูยอเชียงใหม่ทอด (ชุดละ 30 บาท)""ข้าวซอยไก่" ข้าวซอยของที่ร้านจะใช้น้ำกะทิล้วน ใช้ส่วนหัวส่วนหาง ไม่เติมน้ำเปล่าผสมเลย น่องไก่จะตุ๋นแบบไม่สุกรอบนึง ขายไปตุ๋นไป ตุ๋น 2 รอบ และตุ๋นในน้ำข้าวซอยอีก ผักดองต่างๆ ที่ร้านก็ทำเอง"ร้านข้าวซอยน้ำเงี้ยว สาขาสุขุมวิท 24" ซอยสุขุมวิท 24  ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-9896-2973

  สุขุมวิท

  Asian Food

  ไทย

Show More Results

Follow us on INSTAGRAM