• เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา สาขาพุทธมณฑลสาย 3

  "เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา สาขาพุทธมณฑลสาย 3" ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาสูตรต้นตำรับที่เปิดบริการมาแล้วกว่า 10 ปี ไฮไลต์ของร้านจะเน้นความสดใหม่ของลูกชิ้นปลา เพราะทางร้านมีโรงงานผลิตเองทั้งหมด ทำสดใหม่ทุกวัน และมีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ส่งตรงจากเยาวราชแท้ ๆ ทั้งเส้นบะหมี่เป๊าะ ตั้งไฉ่ และจิ๊กโฉ่ว เพื่อความเป็นออริจินัล แบบก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเยาวราชมากยิ่งขึ้นในส่วนของเมนูอาหารทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ของทานเล่น ลวกจิ๋มต่าง ๆ รวมถึงเครื่องดื่มในราคาย่อมเยาว์ สำหรับใครที่ติดใจในรสชาติและความสดใหม่ของลูกชิ้นร้านนี้ ทางร้านยังมีบริการจับเซตชุดลูกชิ้นต่าง ๆ ให้กลับไปทานที่บ้านได้อย่างจุใจอีกด้วยTop list เมนูขายดี ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เย็นตาโฟ ความพิเศษอยู่ที่ซอสเย็นตาโฟ ที่มีพริกขี้หนูปั่นผสมเพื่อให้ได้ความเผ็ดร้อน ทานพร้อมกับลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปลารักบี้ทอด ฮื่อก๊วย เต้าหู้ทอดและเผือกทอด เรียกได้ว่าอร่อยครบจบในจานเดียวเมนูต่อไปบะหมี่แห้ง เมนูซิกเนเจอร์สูตรเด็ดต้นตำรับจากเยาวราช ใช้เส้นบะหมี่เป๊าะเพิ่มรสชาติด้วยการคลุกเคล้ากับซอสจิ๊กโฉ่ว เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปใสร้อน ๆนอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นกินเพลิน ๆ หลายเมนู เช่น ลูกชิ้นกุ้งทอด สีเหลืองกรอบนอกนุ่มใน เนื้อกุ้งเต็ม ๆ คำ และเผือกทอด ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยสูตรเด็ดที่ทางร้านเคี่ยวเอง ทานคู่กันแล้วอร่อยฟินสุด ๆ"ร้านเหล่าเฮงลูกชิ้นปลา สาขาพุทธมณฑลสาย 3" ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธมณฑลสาย 3 มุ่งหน้าเพชรเกษม ไฟแดงที่ 4 ตรงจุดยูเทิร์น ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.30-17.00 น.สอบถามเพิ่มเติมโทร. 09-0892-3341 

  ถนนพุทธมณฑลสาย 3

  Street Food

  Asian Food

  Noodle

  ก๋วยเตี๋ยว

  Chinese Food

 • Ginprik Thailand - กินพริก ร้านอาหารไทยจัดจ้านถึงเครื่อง พุทธมณฑลสาย3

  "ร้านกินพริก" ร้านอาหารไทยสุดฮอตในโซเชียลที่ไม่ได้มีดีแค่อาหารเผ็ด แต่ยังจัดจ้านร้อนแรงด้วยเครื่องเทศ และมีอาหารครอบคลุมเกือบทุกภาค โดยเชฟจะดึงจุดเด่นของอาหารแต่ละภาคมาผสมผสานกันไว้อย่างลงตัว บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ Modern Loft ทำให้บรรยากาศเหมือนดูชิลเหมือนมาทานอาหารบ้านเพื่อน ที่มาของชื่อร้านกินพริก หมายถึงการให้เครื่องเทศเยอะ เน้นเรื่องความอร่อยในหนึ่งคำที่เต็มไปด้วยเครื่องแกง โดยทางร้านคัดเลือกเชฟที่มีประสบการณ์การทำร้านอาหารไทยมาทั่วทุกภูมิภาค เก็บเกี่ยวประสบการณ์ และสูตรอาหารพื้นบ้านจากคนในพื้นที่ คงคอนเซ็ปต์ทำเครื่องแกงจานต่อจานให้รสชาติเข้าถึงแบบเต็มคำTop list อาหารที่มาแล้วต้องทาน เริ่มจากเมนูอีสานที่เรียกว่า "ไก่ใต้น้ำ" เมนูหาทานยาก ใช้ไก่ส่วนสะโพกนึ่งกับเครื่องเทศ ด้วยเทคนิคแบบอีสานคือการนำน้ำไว้ด้านบน ซึ้งจะทำให้เนื้อไก่นุ่มและฉ่ำ หอมกลิ่นใบกะเพรา ราคา (160.-) มาต่อกันที่เมนูทางใต้ "ผัดสามเหม็น" ที่ใส่ทั้งสะตอ ชะอมและกระเทียมโทน ผัดกับวุ้นเส้นและกุ้งสด โดยทริคของที่ร้านจะเน้นผัดแห้ง ๆ เพื่อให้ได้กลิ่นคั่วกระทะแบบโบราณ ราคา (180.-)มาต่อกันที่ "แกงคั่วใบชะพลู" เป็นเมนูที่ทางร้านได้สูตรพิเศษจากคนท้องถิ่น เน้นเครื่องแกงโขลกละเอียด ใส่กรรเชียงปูกับเนื้อปูหน้าอก เพื่อเพิ่มเทคเจอร์ให้กับความเข้มข้นของน้ำแกง เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่อร่อยเด็ดเข้มข้นสุด ๆ ราคา (420.-)ที่สุดของความแซ่บต้องยกให้ "ยำคอหมูปลาร้าไข่เค็ม" เป็นเมนูน้องใหม่ของทางร้าน ใช้เทคนิคบ่างคอหมูจนหอม คลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรเด็ดที่ใส่ไข่แดงเค็มนึ่งลงไปผสม และเพิ่มความหอมแซ่บนัวด้วยน้ำปลาร้าทำให้น้ำยำกลมกล่อมยิ่งขึ้น ราคา (160.-)มาต่อกันที่เมนูเด็ดของทางร้าน "พะโล้โบราณ" ถ้าใครอยากทานต้องรีบโทรถามก่อนเนื่องจากทางร้านใช้เวลาทำหลายวันและแต่ละรอบมีปริมานจำกัด เคล็ดลับคือร้านจะทำเครื่องพะโล้เอง โขลกสามเกลอ เคี่ยวน้ำตาลให้เปลี่ยนสี ซึ่งเป็นสูตรโบราณ และใส่ไข่เป็ดเพื่อเพิ่มความหนึบและนัวให้รสชาติกลมกล่อม ราคา (175.-)"แกงเหลืองปลากะพง" อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด  ทางร้านจะเลือกใช้เป็นเครื่องแกงสูตรจังหวัดกระบี่ ที่จะเน้นรสชาติเผ็ดนำ ที่จะทำให้รู้สึกถึงความถึงเครื่องเหมือนรสชาติแกงเหลืองออริจินิลทางภาคใต้จริง ๆ ราคา  (220.-)ร้านกินพริก ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธมณฑลสาย 3 เยื้องโรงเรียนสารสาสน์วิเทศธนบุรี  ร้านเปิด 11.00-22.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 09-8978-6555

  ถนนพุทธมณฑลสาย 3

  Western Food

  Asian Food

  ไทย

  cooking

  ยำ

  อาหารใต้

  อาหารเหนือ

  อาหารอีสาน

 • Jutsonrayn cafe&bar จุดซ่อนเร้นคาเฟ่&บาร์ พุทธมณฑลสาย 3

  930x620930x620คาเฟ่สุดคิ้วท์ จุดเช็คอินใหม่พุทธมลฑลสาย3 ที่ต้องแวะ "Jutsonrayn cafe&bar จุดซ่อนเร้นคาเฟ่&บาร์" คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่กลางธรรมชาติในชื่อเก๋ ๆ โดยชื่อร้านมีที่มาจากความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่อยากให้ลูกค้าได้มาสัมผัสกับธรรมชาติ ที่ซ่อนตัวอยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ทางร้านตกแต่งเป็นบ้านหลังเล็กสีขาวได้ฟิวอบอุ่น จะมาถ่ายรูปหรือมาเติมความหวานกับเบเกอรี่และกาแฟแก้วโปรดก็ชิลสุด ๆ ที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มที่สดชื่นหลากหลายมาก โดยเฉพาะเมนู "กาแฟมะพร้าวน้ำหอม" เมนูเด็ดของทางร้าน ที่ใช้น้ำมะพร้าวหอมท็อปด้วยเอสเปรสโซ่ชอต และอีกเมนูเครื่องดื่มที่ต้องมาลอง "ลาเต้ใบเตย" เมนูใหม่ของทางร้าน มีรสชาติหวานปนขม หอมกลิ่นใบเตย ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ในส่วนของเบเกอรี่ส่วนมากเป็นเค้ก Homemade เมนูขายดีของร้านจะเป็นครอฟเฟิล แป้งบางกรอบ อบร้อน ๆ เลือกไส้ได้ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม และ ผลไม้สด รับรองว่าถูกใจสายเบเกอรี่แน่นอน Jutsonrayn cafe&bar จุดซ่อนเร้นคาเฟ่&บาร์ ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ทางเข้าสำนักงานเขตทวีวัฒนา ร้านเปิดทุกวัน : วันจันทร์-ศุกร์ 08.30-23.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-23.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : 09-7009-7911

  พุทธมณฑลสาย 3

 • Destination Sukhumvit Cafe & Restaurant

  "Destination Sukhumvit Cafe & Restaurant" ร้านอาหารและคาเฟ่ในสวนสวยย่านปากน้ำ สมุทรปราการ กับโซนบ้านไม้โบราณที่มีอายุกว่า 80 ปี โดยจะให้เกียรติกับสถาปัตยกรรมเดิมที่มีอยู่ให้ได้มากที่สุด ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์ Classy Homie ในสวนสวยโบราณ รวมถึงยังมีส่วนของ Glass House และคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์ Industrial เพื่อให้ร้านมีคอนเซ็ปต์ที่หลากหลายเมนูอาหารของทางร้านเป็นอาหารไทยร่วมสมัยและไทยโบราณ โดยจะคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีจากแหล่งต่างๆ มาทำในแต่ละเมนู "แกงรัญจวน (290 บาท)" เมนูโบราณหาทานยากที่จะใช้สันคอหั่นเต๋า ตุ๋นนานกว่า 4 ชั่วโมงจนนุ่ม น้ำแกงจะต้มด้วยน้ำพริกกะปิ หอมแดง ตะไคร้ และโหระพา พอเดือดได้ที่จะได้กลิ่นหอมรัญจวนสมชื่อ"นางพญาร้อยชู้ (250 บาท)" ใช้เนื้อหมูเอามาผัดกับเครื่องเทศไทยที่เผ็ดร้อน ทั้งพริกไทยอ่อน กระชาย กระเทียมโทนสับ พริกสดทั้งเหลือและแดง ใบมะกรูด โหระพา"ปลากะพง 2 หน้า (450 บาท)" เมนูขายดีของทางร้าน มีทั้งแบบทอดกระเทียมและผัดพริกไทยดำ ซึ่งซอสที่ใช้ผัดก็เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านอีกด้วย"Strawberry Cheesecake (130 บาท)" "ปลาหมอแดดเดียวทอด (290 บาท)" ส่งตรงมาจากนครชัยศรี ในบ่อเลี้ยงของทางร้าน มั่นใจได้ทั้งคุณภาพและความสะอาด โดยจะทอดจนเหลืองสวยจนสามารถทานได้ทั้งชิ้น เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มมะม่วงและน้ำจิ้มแจ่ว"เนื้อปูผัดพริกฮ่องกง (450 บาท)" ด้วยความที่ตัวร้านอยู่ใกล้ตลาดปากน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งของทะเลสด เนื้อปูทะเลชิ้นใหญ่ๆ นำมาคั่วกับพริกสดสับผสมกับเต้าซี่ฮ่องกง ได้กลิ่นหอมกระทะ"ยำถั่วพู (250 บาท)" ใช้ถั่วพูสดเขียวมาน็อคน้ำแข็งเพื่อให้กรอบ แล้วลวกกึ่งสุกกึ่งดิบให้ยังมีความหวานและประโยชน์ยังอยู่ครบ และเครื่องยำสูตรโบราณของทางร้าน"Destiny's Honey Toast (199 บาท)" "Destination Sukhumvit Cafe & Restaurant" อยู่ที่ปากซอย 29 วินิจเนรมิต ติด BTS ปากน้ำ โซนคาเฟ่ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. และโซนร้านอาหาร เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดวันอังคาร) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-7252-7521, 0-2029-9671

  สมุทรปราการ

  Dessert

  ไทย

  Sea Food

  Cafe

 • Chivit Issara ชีวิตอิสระ ร้านอาหารไทยโฮมเมดสุดคิ้วท์

  ช่วงวันหยุดแวะมาเที่ยวสมุทรปราการมีร้านน่ารักๆ ถ่ายรูปสวยๆ อาหาอร่อยๆ มาแนะนำ "ร้าน Chivit Issara ชีวิตอิสระ" คาเฟ่บ้านไม้หลังเล็กแสนอบอุ่นใต้ต้นดอกปีบกับอาหารไทยรสมือคุณแม่ 'ร้าน Chivit Issara ชีวิตอิสระ' เกิดจากความตั้งใจของ 'คุณนุช' เจ้าของร้านที่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำมาใช้ชีวิตอิสระด้วยการเปิดคาเฟ่เล็กๆ ในพื้นที่บ้าน และยังตั้งชื่อร้านตามชื่อกระรอกน้อยที่วิ่งเล่นไปมาอย่างอิสระตามต้นปีบภายในร้านมานานจนคุณนุชตั้งชื่อว่า 'เจ้าอิสระ' อาหารของทางร้านมีทั้งเมนูคาวและหวาน อีกทั้งยังเป็นเมนูโฮมเมดทั้งหมด ซึ่งความพิเศษของเมนูที่ร้านคือการใช้วัตถุดิบ OTOP ในพื้นที่มาสร้างสรรค์เมนูภายในร้าน"ข้าวแมวขโมย" เมนูไฮไลต์ที่เป็นข้าวคลุกปลาทูบ้านๆ เสิร์ฟร้อมน้ำปลาพริก เป็นเมนูที่ทำให้นึกย้อนถึงวัยเด็ก"ข้าวผัด OTOP (ข้าวผัดปลาสลิด)" ทางร้านเลือกใช้ปลาสลิดสินค้า OTOP ประจำจังหวัดสมุทรปราการมาผัดร่วนๆ จนหอมกลิ่นกระทะ"หมี่กระเฉดกุ้งสด" ใช้กระเฉดยอดอ่อนและกุ้งเต็มคำ ใส่กะปิและน้ำมันพริกสูตรเฉพาะของคุณยายลงไปด้วย ซึ่งช่วยทำให้รสชาติจัดจ้านขึ้น"ทาร์ตเสาวรส" มีส่วนผสมของเสาวรสสดๆ และตกแต่งด้วยผลเสาวรสสดๆ"เค้กมะพร้าวอ่อน" ทางร้านใช้มะพร้าวน้ำหอมสดๆ จากอำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา ราดด้วยซอสกะทิ"Black Coffee Coconut" ผสมกับน้ำมะพร้าวน้ำหอมสดๆ จากลูก"เสาวรสโซดา" เสาวรสจากโครงการหลวง หวานอมเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่นมาโฮมคาเฟ่น่ารักๆ ทานอาหารรสมือคุณแม่ได้ที่ "ร้าน Chivit Issara ชีวิตอิสระ" อยู่ ถ.เทพารักษ์ ตรงข้ามซอยจตุรมิตร 6 ร้านเปิดวันพุธ-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-3074-3343 

  สมุทรปราการ

  Dessert

  ไทย

  Cafe

 • ก๋วยเตี๋ยวเรือ จ้าวคุณ

  ใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวเรือต้องห้ามพลาดก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟเจ้าเด็ดของอำเภอปากน้ำ "ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ จ้าวคุณ" ที่คัดสรรวัตถุดิบพรีเมี่ยมมาเสิร์ฟความอร่อยเอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยวเรือ ทั้งเนื้อออสเตรเลีย หมูคุโรบูตะมาเสิร์ฟความอร่อยแซ่บถึงใจไฟลุกกันไปเลย'ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ จ้าวคุณ' เกิดจากความตั้งใจของคุณป้อเจ้าของร้านที่อยากให้เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือพรีเมี่ยมในราคาที่จับต้องได้ ดังนั้นทางร้านจึงจะใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอนตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ"ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ ชุดเล็ก (หมู 160, เนื้อ 180 บาท)" สามารถเลือกเป็นหมูหรือเนื้อก็ได้ ด้วยน้ำซุปสูตรเด็ดของทางร้านที่ต้มด้วยสมุนไพรกว่า 7 ขนิด เคี่ยวตั้งแต่เช้ามืดจึงมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว"ข้าวกะเพรา 3 หมู (99 บาท)" เมนูมาแรงของทางร้านที่มีทั้งหมูสับ กุนเชียง และหมูยอ"ข้าวกะเพราเนื้อสับฮิมาวาริ (129 บาท)" ทางร้านจะผัดมาแบบแห้งๆ ตามแบบฉบับกะเพราสูตรโบราณ หอมกลิ่นกระทะ รสชาติเข้มข้น "เกี๊ยวกรอบยำแซ่บ" ไส้เกี๊ยวหมู ยำกับหมูสับมาแน่นๆ โรยหน้าด้วยกากหมูเจียวเพิ่มความกรุบกรอบ"หยกเบตง" เมนูนี้ทำจากบะหมี่หยกโรยด้วยกุ้งฝอย หมูหวาน และกากหมูเจียว เสิร์ฟคู่กับซอสเบตงมาตามรอยร้านก๋วยเตี๋ยวเรือพรีเมี่ยมในราคาสบายกระเป๋าได้ที่ "ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ จ้าวคุณ" อยู่ที่ถนนสายลวด ปากน้ำ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-4449-2246

  สมุทรปราการ

  ไทย

  ก๋วยเตี๋ยว

 • Rooptop Bar ย่านบางลำพู 'Gaginang'

  มาชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกับวิววัดบวรฯ สวยๆ ย่านบางลำพูที่ "ร้าน Gaginang" ร้านลับน้องใหม่ที่ฮอตฮิตในโซเชียล ตัวร้าน Gaginang ตกแต่งในสไตล์จีนคลาสสิค เพราะ 'คุณทับทิม' เจ้าของร้าน มีเชื้อสายจีนแต้จิ๋วจึงอยากทำร้านให้ไม่หนีความเป็นตัวเอง และเชฟของร้านก็เป็นชาวฮ่องกง 'เชฟแดน' จากร้าน Kwong Charsiu อาหารของที่ร้านจึงเป็นสูตรฮ่องกงแท้ๆ เลย"ผัดหมี่ฮ่องกง (180 บาท)" เมนูมงคลของชาวจีน เพราะคนจีนเชื่อวกันว่าเส้นหมี่เป็นสัญลักษณ์ของอายุที่ยืนยาว โดยใช้เส้นบะหมี่กุ้งของฮ่องกง"ไก่ทอดฉงชิ่ง (120 บาท)" เมนูจีนคลาสิค ไก่ชุบแป้งทอดผัดกับพริกแห้ง พริกเสฉวน แล้วโรยด้วยงา"เกี๊ยวปลาท่าฉลอมทอด (80 บาท)" ของทานเล่นแก้เผ็ด ส่งตรงจากท่าฉลอม ที่ 'คุณทับทิม' เจ้าของร้านไปตามหาร้านอร่อยแล้วสั่งตรงมาเพื่อที่ร้านเลย "หมูแดงฮ่องกงสูตรแดนนี่ทำเอง (160 บาท)" เป็นเมนูที่ทางร้านอยากให้คนไทยได้เข้าถึงรสชาติของหมูแดงฮ่องกงจริงๆ แบบไม่ต้องราดซอส ใช้เวลาหมักสันคอกว่า 12 ชม. แล้วเอาไปย่างเตาเฉพาะถึง 2 รอบ ทำให้เนื้อข้างนอกเกรียมนิดๆ แต่ข้างในยังฉ่ำ"หมึกทอดคั่วพริกเกลือสไตล์ฮ่องกง (240 บาท)" หมึกชิ้นใหญ่มาคั่วพริกเกลือให้หอม ถือเป็นเมนูจัดจ้านอีกเมนูหนึ่ง"มันฝรั่งเนื้อหั่นเต๋าซอสพริกไทยดำ (280 บาท)" เป็นอีกหนึ่งร้านลับที่เหมาะมานั่งทานอาหารชมพระอาทิตย์ตกดินที่ "ร้าน Gaginang" อยู่ริมคลองบางลำพู สะพานอุษาสวัสดิ์ ชั้น 4 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 น. (ปิดวันจันทร์-พุธ) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-1668-4224

  บางลำพู

  Chinese Food

 • S'amuser บาร์ลับย่านฝั่งธนฯ

  "S'amuser (ซามูเซ่)" บาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่บน Rooftop ของร้านสูท M Custom Made 1978 ย่านวงเวียนใหญ่ ซึ่งกำลังฮอตฮิตมากในโซเชียล กับวิวสวยๆ และเมนูอาหารที่มีคอนเซ็ปต์สนุกๆ ตามชื่อร้านคอนเซ็ปต์ของร้าน S'amuser เกิดจากการที่ลูกค้าของร้าน M Custom Made 1978  ต้องรอเวลาตัดสูทนาน จึงคิดหาพื้นที่ให้ลูกค้าได้พักผ่อนทานอาหาร จึงเกิดเป็นไอเดียทำเป็นร้านอาหารแนวบาร์ไว้ให้ได้มาสนุกกันตามชื่อของร้าน 'S'amuser' ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า 'ความสนุก'  โดยอาหารของทางร้านจะเป็นสไตล์เอเชียนฟิวชั่น เหล่าลูกค้าจะได้เพลิดเพลินกับอาหารที่แปลกใหม่และสนุกกับรสชาติที่ทานง่าย"French Fries Dip Roulette (299 บาท)" มาพร้อมกับ 4 ซอส สุดพิเศษให้ได้ลุ้นกัน โดยประกอบไปด้วย ซอสบราวา (มะเขือเทศ, น้ำผึ้ง, ผงปาปริก้า), ซอสมายองเนสวาซาบิ และ Secret ซอส 2 สูตร ซึ่งเป็นซอส Bomb "สเต๊กปลากะพงซอสต้มข่า (350 บาท)" นำปลากะพงขาวสดๆ ทั้งชิ้นมากริลล์ให้หนังกรอบแต่เนื้อปลายังชุ่มฉ่ำ แล้วราดด้วยซอสต้มข่าสูตรของทางร้านที่เคี่ยวนานจนเข้มข้นลงไป"Graciosa (350 บาท)" เครื่องดื่มเก๋ๆ ที่มีชื่อภาษาสเปน แปลว่า สนุก เสิร์ฟมาในกรงจึงสื่อถึงการล่าวัวกระทิงของสเปน เบสหลักของเครื่องดื่มเป็นสตรอว์เบอร์รีสด กระเจี๊ยบไซรัป รสชาติออกเผ็ดนิดๆ จากพริกชี้ฟ้าแดง"Tanoshi (350 บาท)" ชื่อเมนูมาจากภาษาญี่ปุ่น แปลว่า สนุก โดยเบสหลักเป็นน้ำแอปเปิ้ลและเมลอนไซรัป ผิวหน้าเป็นชูก้าชีสที่สามารถบอกทางร้านล่วงหน้าได้ว่าอยากได้รูปอะไร"ยำโบราณเส้นคาเปลลินี (250 บาท)" เป็นเมนูฟิวชั่นเก๋ๆ ที่ใช้คาเปลลินีคลุกเคล้ากับเสูตรยำโบราณ หอมมะนาวแท้"ข้าวกะเพราเบอร์เกอร์หมู (380 บาท)" เมนูแนะนำที่ย่างหมูคุโรบูตะไปพร้อมๆ กับซอสกะเพราเพื่อให้ซอสเข้าถึงเนื้อ เสิร์ฟคู่กับข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ ไข่ดาวเยิ้มๆ เพิ่มความหอมด้วยพริกยักษ์เผามาสนุกสนานไปกับร้านลับบรรยากาศดีที่ "S'amuser" อยู่ซอยเจริญรัถ 6 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 18.00-23.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-8894-2878

  ไทย

  Cafe

 • เตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ Indy

  เอาใจคนรักเมนูตุ๋นกับ "ร้านเตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ Indy" สาขาหลัง ม.ธุรกิจบัณฑิต การันตีสูตรความอร่อยกว่า 33 ปี หมูตุ๋นนุ่มๆ กับน้ำซุปยาจีนหอมๆ เดิมที่ร้านเตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ Indy เป็นร้านที่อยู่ จ.ขอนแก่น ที่ขายดีจนเกิดปรากฎการณ์รถติดในซอยเพราะลูกค้ามารอคิวกินที่ร้าน และเพราะอยากให้ลูกค้าได้ทานก๋วยเตี๋ยวของทางร้านอย่างทั่วถึงจึงได้ขยายสาขาแฟรนไชส์ไปทั่วประเทศ และสาขาหลัง ม.ธุรกิจบัณฑิต ก็เปิดมาได้ 3 ปีแล้วทางร้านมีสูตรก๋วยเตี๋ยวที่เด่นในเรื่องของน้ำซุปตุ๋น ซึ่งเดิมทีเป็นสูตรของคุณตาคุณยายมากว่า 33 ปีแล้ว จึงนำมาพัฒนาต่อยอดจนปัจจุบันนี้"ก๋วยเตี๋ยวชาบูหมู (299 บาท)" ในเซตจะมีทั้งหมูสด เครื่องใน เห็ด ผัก ลูกชิ้น และเส้นลวกประเภทต่างๆ แยกมาให้ เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟกระทะร้อน รับรองสายชาบูจะต้องถูกใจ"สุกี้แห้งหมูตุ๋นกระทะร้อน (50 บาท)" ปรุงสดใหม่จานต่อจาน สามารถเลือกเครื่องได้ว่าจะเป็นสันนอกหรือหมูตุ๋น"หม้อไฟจุก 1 (170 บาท)" มีให้เลือกหลากหลายแบบตั้งแต่ จุก 1, จุก 2, จุก 3, และจุก 6 ซึ่งเซตจุก 1 เหมาะสำหรับ 1 คนทาน ในหม้อจะมีทั้งหมูตุ๋น, หมูสด, เครื่องใน, ตับ, ไส้, ลูกชิ้น โดยใช้ส่วนคั่วตับที่ในหมูหนึ่งตัวจะมีอยู่น้อยมาก ความพิเศษคือพอโดนความร้อนนานๆ เนื้อจะไม่ยุ่ย"เกาเหลาชามเดือด (หมู 80 บาท, เนื้อ 90 บาท)" เสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวในอุณหภูมิสูงในชามดิน จุดเด่นอยู่ตรงน้ำซุปเดือดในชามแล้วจะมีกลิ่นหอมไหม้อ่อนๆ อยู่ตลอด มีเนื้อหมู ผัก และลูกขิ้นมาอิ่มอร่อยกับก๋วยเตี๋ยวตุ๋นได้ที่ "เตี๋ยวตุ๋นหม้อไฟ Indy" สาขาหลัง ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2002-7809

  งามวงศ์วาน

  ไทย

  ก๋วยเตี๋ยว

 • ห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์

  มาดินเนอร์ในห้องอาหารฝรั่งเศสสุดหรูมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่ "ห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์" ซึ่งเชฟอลัง รูซ์ เชฟดังระดับโลกได้ให้เกียรติมาเป็นเชฟบริหารจัดการที่ห้องอาหารแห่งนี้ ซึ่งเชฟอลัง รูซ์ เป็นทั้งเชฟและเจ้าของห้องอาหาร The Waterside Inn ที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ถึง 3 ดาว ยาวนานกว่า 37 ปี และยังแต่งตั้งเชฟฟิล ฮิคแมน มาเป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์ อีกด้วยที่ห้องอาหารแห่งนี้จะเสิร์ฟอาหารแบบ Tasting Menu ซึ่งจะนำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิค ประกอบด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวาน โดยมื้อกลางวัน มีทั้งหมด 5 คอร์ส ราคา 18,000 บาท และมื้อค่ำ มีทั้งหมด 6 คอร์ส ราคา 25,000 บาทเริ่มจานแรกด้วย "หอยเชลล์จากฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมเห็ดนางรมหลวงราดด้วยซอสพิเศษ" เป็นการนำน้ำซุปไก่เข้มข้นมาเคี่ยวกับน้ำซุปกระดูกปลาและน้ำส้มสายชูหมักจากองุ่นพันธุ์กาแบร์เน โซวีญง ซึ่งเป็นองุ่นที่ได้รับความนิยมในการทำไวน์แดง"ปลาเทอร์บอตย่างเนยเสิร์ฟคู่กับองุ่นและอัลมอนด์" ปลาเทอร์บอตเป็นปลาที่ได้รับความนิยมในยุโรป ย่างกับเนยแล้วเสิร์ฟมาคู่กับองุ่นและอัลมอนด์ เนื้อปลามีรสชาติหวาน เนื้อนุ่ม"ซูเฟลราสป์เบอร์รี่" ขนมหวานสุดคลาสสคของชาวฝรั่งเศสที่นิยมทานในมื้อพิเศษมาดินเนอร์ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยากันได้ที่ "ห้องอาหารเลอ นอร์มังดี บาย อลัง รูซ์" อยู่บนชั้น 5 โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ห้องอาหารเปิดตั้งแต่เวลา 12.00-14.30 น. และ 19.00-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2659-9000

  โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

  Fusion Food

Show More Results

Follow us on INSTAGRAM