• I Sea Cream ไอศกรีมโฮมเมดสุดฮอตจากบางแสน

  อีกหนึ่งความคิ้วท์ของสายหวานเย็นกับ "I Sea Cream" คาเฟ่ชื่อดังจากบางแสนที่ส่งตรงความน่ารักมาถึงสุขุมวิท 39 ไอศกรีมโฮมเมดน่ารักที่รับรองว่าสายหวานเห็นแล้วต้องชอบแน่นอนจุดเริ่มต้นของ 'ร้าน I Sea Cream' เกิดจากการทำคุกกี้แล้วลองเอาไปใส่ไอศกรีมจนพบว่าอร่อยและเข้ากันได้ดี จึงเริ่มออกบูธและมีเซ็ตออริจินัลเป็นน้องแมว น้องหมี และน้องกระต่าย จากนั้นหลายๆ คนก็เริ่มอยากให้เปิดหน้าร้าน สาขาแรกจึงเปิดที่บางแสน โดยตั้งชื่อร้านว่า 'I Sea Cream' ตัวร้านจะอยู่ติดหาด ทำให้เหมือนได้ทานไอศกรีมที่ทะเลไอศกรีมของที่ร้านมีทั้งหมด 11 รสชาติ โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ รสชาติไอศกรีมที่ขายดีของที่ร้านคือ Lotus Biscoff and Cream  เพราะเลือกใช้วานิลลาอย่างดีและเพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยคุกกี้จึงกลายเป็นรสชาติที่ทุกคนชื่นชอบ และอีกรสชาติที่ขายดีมากๆ เช่นกันคือ รส Vodka Haribo Bear & Lime Sorbet  เป็นรสมะนาวสดชื่น ทานตอนอากาศร้นอๆ จะรู้สึกเฟรชมากๆ"Rainbow Waffle Cup (149 บาท)" เมนูนี้จะแยกของมาให้ตกแต่งเองตามชอบ มีทั้งตัวคุกกี้สายรุ้ง ดาว แล้วก็หัวใจ ส่วนไอศกรีมเป็นรส Lotus Biscoff and Cream รสที่ขายดีตลอดกาลของร้าน เบสของไอศกรีมเป็นฝักวานิลลาจากมาดากัสการ์ ทำให้ได้กลิ่นและรสสัมผัสที่เข้มข้นหวานละมุน"Hello Breakfast Waffle Cup (149 บาท)" มีทั้งคุกกิ้เบคอน ขนมปัง และไข่ดาวกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน และเพิ่มความสดใสด้วยไอศกรีมรส Bibo Bubblegum รสสุดฮิตในสมัยก่อน ทานแล้วเหมือนได้ย้อนกลับไปในวัยเด็ก"Sea-Cream น้องปลาหมึก (119 บาท)" ไอศกรีมแบบโคนมาแบบครบแก๊งทั้งหมึก หอย และปลาดาว ตัวไอศกรีมเป็นรส Vodka Haribo Bear & Lime Sorbet ทานแล้วรู้สึกสดชื่นคลายร้อน"Sea-Cream น้องต้นมะพร้าว (119 บาท)" มีทั้งดอกไม้ เรือ ทานกับไอศกรีมรส Uji Matcha เป็นมัทฉะที่มาจากทางตอนใต้ของจังหวัดโตเกียว"Original Kitty (99 บาท)" เซ็ตออริจินัลที่มาพร้อมคุกกี้น้องแมวสุดน่ารัก ทานกับไอศกรีมรส Southern Thai Tea ไอ้ฟีลรสชาทางใต้ของบ้านเรา"Pan-Yen Brownie Monster (129 บาท)" เมนูปังเย็น ด้านบนเป็นคุกกี้บราวนี่ดาร์กช็อกโกแลตหนึบๆ ส่วนด้านล่างเป็นขนมปังนุ่มๆ และวาฟเฟิลกรอบๆ ทานกับไอศกรีมรส Salted Caramel รสคลาสสิกตามมาทานไอศกรีมโฮมเมดน่ารักๆ กันได้ที่ "ร้าน I Sea Cream" อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 อยู่ในคอนโด Supalai Oriental 39 ร้านเปิดวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-2959-1496

  สุขุมวิท

  Dessert

 • ผัดไทรสชา เจ้าเด็ดรสจัดจ้านย่านสุขสวัสดิ์

  ร้านผัดไทยเจ้าเด็ดย่านสุขสวัสดิ์ที่นอกจากเมนูจะแปลกใหม่แล้วน้ำซอสยังเข้มข้นถึงเครื่องอีกด้วยกับ "ร้านผัดไทรสชา" รสชาติจัดจ้าน ไฟลุกหอมกลิ่นกระทะสุดๆ ที่มาขอร้านผัดไทรสชเกิดจาก 'เชฟบิว' เจ้าของร้านที่ทำงานในโรงแรมและเห็นหลากหลายสูตรของผัดไทย จึงจุดประกายเริ่มต้นที่อยากจะเปิดร้านผัดไทยและทำเป็นสูตรของตัวเอง เบสหลักของผัดไทยคือซอสมะขามเปียก ดังนั้นทางร้านจึงมะขามจากจังหวัดราชบุรีเพราะมีรสชาติหวานหอมเปรี้ยว และต้องให้มีรสชาติกลมกล่อมสามารถไปมิกซ์กับอย่างอื่นได้เริ่มด้วยเมนูไฮไลท์ของทางร้าน "ผัดไทยชีสฮาวาย (119 บาท)" ผัดไทยชีสเยิ้มๆ ใส่เครื่องแน่นๆ กุ้งตัวโตๆ และรองก้นจานด้วยมะม่วงซอยไว้ตัดเลี่ยน เพิ่มความหอมมันด้วยมอสซาเรลล่าชีสเบิร์นไฟต่อด้วยเมนูน้องใหม่ของทางร้าน "ผัดไทยปลาทูเพื่อนปลากรอบ (149 บาท)" เมนูนี้ทางร้านได้แรงบันดาลใจมาจากข้าวน้ำพริกปลาทู แล้วใช้ใบตองเผาไฟรองจานเพื่อให้ปลาทูมีกลิ่นหอมของใบตองด้วยส่วนใครที่ชอบสมุนไพรแนะนำเมนู "ผัดไทยกุ้งตะไคร้ (159 บาท)" เชฟบิวเอากุ้งมาเสียบตะไคร้แล้วนำไปเผาไฟอ่อนๆ ให้ตะไคร้กับกุ้งรัดตัวจนหอม เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บอีกหนึ่งเมนูแปลกใหม่ "ผัดไทยแกงเขียวหวาน (149 บาท)" เมนูนี้เริ่มจากเชฟบิวชอบกินแกงเขียวหวานแล้ววันหนึ่งอยากลองเอามารวมกับผัดไทย ปรากฎว่าเข้ากันได้ดีมาก และยังโรยหน้าด้วยปลาสลิดทอดกรอบที่ทอดใหม่จานต่อจาน ราดน้ำกะทิตบท้ายเอาใจคนรักเครื่องแกง รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน"ผัดไทยบรั่นดี" มาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการกินผัดไทยได้ที่ "ร้านผัดไทรสชา" อยู่ริมถนนสุขสวัสดิ์ 14 แขวงจอมทอง ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-5787-3609

  สุขสวัสดิ์

  Trend

  Fusion Food

  ไทย

 • แกงป่าศรีย่าน หลากหลายเมนูแกงป่ารสเด็ด

  "แกงป่าศรีย่าน" ร้านแกงป่าในตำนานกว่า 43 ปี ใครได้ลองต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยเผ็ดร้อนถึงเครื่องสุดๆ ไปเลยที่มาของเมนูแกงป่าสุดเผ็ดร้อนเกิดจากคุณแม่ของเจ้าของร้านเปิดร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ แล้วได้ทำแกงป่าขาย ลูกค้าได้ชิมแล้วติดใจด้วยความเผ็ดร้อนแบบถึงพริกถึงขิงของเครื่องแกงทำเองโดยใช้พริกแห้งในการทำ และแกงป่าสูตรของคุณแม่ยังเลือกใส่วัตถุดิบที่หลากหลาย ทั้งปลาดุกย่าง ลูกชิ้นปลากราย กบ นก หมูป่า  คำว่า 'แกงป่า' จึงกลายมาเป็นชื่อร้านและเมนูเด็ดมาจนถึงทุกวันนี้ เริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเลย "แกงป่าปลาดุกย่าง (100 บาท)" สามารถเลือกวัตถุดิบที่จะใส่ในแกงป่าเองได้ตามชอบ"แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย (100 บาท)" เมนูนี้จะใช้พริกแกงทำเองมาผัดจนหอม เติมกะทิเคี่ยวให้แตกมัน ตัวลูกชิ้นปลากรายก็ทำเอง เป็นเนื้อปลากราย 100% ไม่ผสมแป้ง และโรยด้วยกระชายเพื่อชูกลิ่นและรสชาติอีกหนึ่งเมนูเด็ดของที่ร้าน "แกงคั่วหอยขม (120 บาท)" ใช้พริกแกงป่าเป็นเบสแล้วมาแปลงให้เป็นพริกแกงคั่ว ส่วนตัวหอยขมทางร้านต้มเอง แกะเองทุกตัว และแกงคั่วของที่ร้านจะใส่ทั้งใบชะอม และใบชะพลูแน่นๆ ทำให้ได้กลิ่นหอมเฉพาะตัว"ปลาดุกฟูฝอยผัดพริกขิง (120 บาท)" "ฉู่ฉี่พุงปลาช่อน (เริ่มต้น 120-180 บาท)" ใครอยากทานแกงป่ารสชาติแซ่บจัดจ้านมากันได้ที่ "ร้านแกงป่าศรีย่าน" อยู่ที่ ถ.นครไชยศรี ติดกับที่ทำการไปรษณีย์ดุสิต ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2241-4216

  ถ.นครไชยศรี

  อาหารใต้

 • คาเฟ่ใจกลางเมืองสไตล์ทรอปิคอล 'หมอก คาเฟ่'

  "หมอก คาเฟ่" คาเฟ่สวยๆ ย่านเลียบด่วนเกษตร-นวมินทร์ มาในสไตล์ทรอปิคอลให้ความร่มรื่นใจกลางเมือง ถ่ายรูปได้เพลินๆ มีทั้งหมอก น้ำตก ลำธาร อาหารของที่ร้านจะเน้นเป็นอาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น ทานได้ง่าย มีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง เบเกอรี่ และกาแฟ"ชาผลไม้ (80 บาท)""กาแฟหมอก (เย็น 85 บาท/ ร้อน 75 บาท)""ผัดไทยกุ้งสด (89 บาท)""สเต๊กซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง (199 บาท)" ซี่โครงหมูไซส์ใหญ่ ตุ๋นทิ้งไว้ 1 วันเต็มๆ แล้วนำมาอบน้ำผึ้ง นุ่ม ร่อน ละลายในปาก และหอมกลิ่นกระวานที่หมักลงไปด้วยอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน "หมูทอดหมอก (79 บาท)" ใช้หมูสันในหมักกับซอสปรุงรส แล้วนำมาคลุกแป้งทอดกรอบ ทอดในน้ำมันเดือดๆ โรยใบมะกรูดทอด เค็มๆ หวานๆ ทานเพลินมาก"สปาเกตตีชิลลีเบคอน (99 บาท)" ผัดกับพริกสดและพริกคั่ว ได้รสชาติเผ็ดร้อนกำลังดีตามมาถ่ายรูปสวยๆ ทานอาหารอร่อยๆ กันได้ที่ "ร้านหมอก คาเฟ่" อยู่ที่ถนนประเสริฐมนูญกิจ ใกล้กับบึงนวมินทร์ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-4639-2364

  รามอินทรา

  Cafe

 • YUM.OMG เอาใจสาวกคนชอบยำและซีฟู้ดแน่นๆ

  เอาใจคนชอบทานยำกับ "ร้าน YUM.OMG" หรือที่เรียกกันว่า "ร้านยำ อมก." ที่เกิดจากความชอบตระเวนหาร้านยำแซ่บๆ ของเจ้าของร้าน จนอยากมีร้านยำเป็นของตัวเองจึงรวมตัวกับเพื่อน 3 คนมาทำด้วยกัน และปรับสูตรน้ำยำจนลงตัว ได้รสชาติจัดจ้านแซ่บซี๊ดถึงใจ การตกแต่งร้านก็เป็นสไตล์ทรอปิคอล ใช้ไม้ไผ่ผสมผสานกับใบจากนำมาตกแต่งทำให้ได้ฟีลบาหลีนิดๆเริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ "ยำรวม OMG (600 บาท)" ที่รวมทะเลมาไว้ในจานเดียว มีทั้งปูม้าส่งตรงจากสุราษฎร์ กุ้งขาว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอน หอยแครง หมึกกล้วย และเพิ่มความอร่อยด้วยไข่ปลาริวกิว คลุกเคล้ากับน้ำยำหอมปลาร้านัวๆสำหรับใครที่ไม่ทานซีฟู้ดต้องลองเมนูนี้ "ยำ อมก (120 บาท)" เป็นยำหมูสับทานคู่กับเกี๊ยวกรอบ แล้วน้ำยำของที่ร้านจะต่างจากร้านอื่นๆ เพราะเพิ่มพริกคั่วเข้ามาด้วย ทำให้ได้รสชาติเผ็ดและกลิ่นหอมของพริกคั่วทานยำรสจัดกันมาแล้วต้องแก้เผ็ดด้วย "คอหมูย่าง (120 บาท)" ที่หมักมาอย่างดี ย่างจนเนื้อนุ่ม หอมกลิ่นข้าวคั่วเลยเอาใจคนรักกุ้งแต่เลือกไม่ได้ว่าจะทานสดหรือสุกดี ต้องจัดเมนูนี้ "ยำกุ้งว้าวซ่า (180 บาท)" มีใส่แอปเปิลเขียวมาเพิ่มความสดชื่นอีกด้วยอีกเมนูที่ขาดไม่ได้เวลาทานยำ "ไก่ย่าง (ไม้ละ 15 บาท)" ทางร้านเลือกใช้ส่วนปีกปลาย ย่างมาไม่แห้งเกินไป เนื้อข้างในยังฉ่ำ เมนูยอดฮิตขายดีของร้าน "สามชั้นทอดเกลือ (120 บาท)" เอาสามชั้นไปดองเกลือทิ้งไว้ 8-10 ชั่วโมงจนเข้าเนื้อ แล้วทอดใหม่จานต่อจาน โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ ไว้ทานคู่กันสามชั้นมาอร่อยกับยำรสแซ่บ จัดจ้านกันได้ที่ "ร้าน YUM.OMG" อยู่ที่โครงการพลาซ่าลากูน ถนนลาดพร้าว-วังหิน ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-2352-9464

  ลาดพร้าว-วังหิน

  ยำ

 • ดุ๊ (DUU) คาเฟ่ขนมหวานจากน้ำตาลโตนด

  คาเฟ่ขนมหวานเย็นชื่นใจ หน้าตาเก๋ไก่ เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเรา "ร้านดุ๊ (DUU)" ที่ส่งตรงความหวานจากน้ำตาลโตนดแท้ๆ ของดีเมืองเพชรบุรีมาให้ได้ฟินกัน 'ร้านดุ๊ (DUU)' คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ไทยที่เล็งเห็นความสำคัญของผลิตภัณฑ์พื้นบ้านอย่างน้ำตาลโตนดและลูกตาลจากเพชรบุรีซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าของร้าน จึงนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในทุกเมนูเพื่อให้คนได้รู้จักและสัมผัสกับรสชาติของน้ำตาลโตนดมากยิ่งขึ้น น้ำตาลโตนดที่ร้านใช้เป็นน้ำตาลโตนดแท้ๆ ที่ผ่านการเคี่ยวด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมที่เป็นภูมิปัญญาของชาวเพชรบุรีที่มาของชื่อร้าน 'ดุ๊ (DUU)' นั้นมาจากภาษาถิ่นของคนเพชรบุรีเวลาพูดเชิญชวนคน ใช้เป็นคำสร้อยเหมือนคำว่า 'ซิ' ของภาษากลาง คอนเซ็ปต์ของร้านจะเป็นเครื่องดื่มกึ่งขนม เพราะทุกๆ เมนูของร้านจะใส่เครื่องค่อนข้างแน่น ซึ่งทุกแก้วจะมีส่วนผสมหลักคือน้ำตาลโตนดและลูกตาลเคี่ยวน้ำตาลโตนด ได้ฟีลเหมือนทานขนมไทย รสชาติละมุน กลมกล่อม"นมตาลโตนด (ไซส์ S 85 บาท/ ไซส์ M 100 บาท)" ที่ร้านจะมีนมให้เลือกถึง 2 แบบ คือนมสดและนมกะทิ โดยผสานความหอมหวานด้วยน้ำตาลข้นตาลโตนด"ชาเฟตาลโตนด (ไซส์ S 90 บาท/ไซส์ M 105 บาท)" แก้วนี้รวมตัวทั้งชา กาแฟ และนมกะทิเข้าด้วยกัน รสชาติหอมมันลงตัวนอกจากเครื่องดื่มแล้วก็ยังมีเมนูขนมอย่าง "พานาคอตต้าตาลโตนด (95 บาท)" เนื้อเนียนนุ่ม ตักทานพร้อมเนื้อตาลโตนดและเม็ดแมงลักได้เลย"จักรวาลตาลโตนด (ไซส์ S 105 บาท/ ไซส์ M 120 บาท)" เมนูนี้เบสเป็นน้ำมะพร้าวสดจากราชบุรี ผสมกับน้ำอัญชันและน้ำมะนาว เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำตาลข้นตาลโตนดสำหรับใครที่ไม่ชอบทานนมก็ต้องเมนูนี้เลย "มะตูมหาว มะนาวโห่ (ไซส์ S 105 บาท/ ไซส์ M 120 บาท)" น้ำมะตูมรสดั้งเดิมแบบไทย ผสมผสานกับน้ำตาลข้นตาลโตนดแท้ หอม สดชื่นสุดๆปิดท้ายด้วยเมนูรีวิวอันดับหนึ่งอย่าง "ดุ๊ (95 บาท)" ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากลอดช่องน้ำตาลข้นของเพชรบุรี โดยเปลี่ยนลอดช่องให้เป็นสีฟ้า-ชมพูน่ารักๆ แล้วโปะน้ำแข็งไสนุ่มๆ ราดด้วยนมสด หวานละมุนกำลังดีตามมาชิมหลากหลายเมนูขนมหวานจากน้ำตาลโตนดกันได้ที่ "ร้านดุ๊ (DUU)" อยู่ที่ Emquartier ชั้น B โซน FOODHALL ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-4294-4646

  Emquartier

  Dessert

  ไทย

 • เย็นตาโฟโกสัน ก๋วยเตี๋ยวกั้งใหญ่ยักษ์ย่านพัฒนาการ

  อีกหนึ่งร้านเอาใจคนชอบทานกั้งกับ "ร้านเย็นตาโฟโกสัน" ที่จัดจ้านในย่านพัฒนาการ เพราะความสด ความใหญ่ของกั้งที่เป็นวัตถุดิบหลัก และรสชาติเย็นตาโฟแบบโบราณที่ใครมาทานก็ต้องติดใจเคล็ดลับความอร่อยของร้านเย็นตาโฟโกสันอยู่ที่สูตรน้ำซอสเย็นตาโฟของอากง ที่สืบทอดกันมาในครอบครัวกว่า 30 ปี รสชาติจัดจ้านตามสไตล์จีนไหหลำ ทานแบบแห้งก็จะได้รสชาติซอสที่เข้มข้นชัดเจน หรือทานแบบน้ำก็กลมกล่อม ซดกันได้แบบคล่องคอ ส่วนไฮไลท์อย่างกั้งก็ส่งตรงมาจากจังหวัดสตูล คัดไซส์มาโดยเฉพาะ ทุกตัวมีความยาวถึง 9 นิ้วเลยทีเดียว"เย็นตาโฟแห้งกั้ง (ไซส์ XL 320 บาท/ ไซส์ L 250 บาท)" "เย็นตาโฟน้ำกั้ง (ไซส์ XL 320 บาท/ ไซส์ L 250 บาท)"  "เย็นตาโฟหม้อไฟกั้ง XL (890 บาท)" "กั้ง XL ทอดกระเทียม (180 บาท)" ตามรอยมาชิมเย็นตาโฟกั้งไซส์ใหญ่กันได้ที่ "ร้านเย็นตาโฟโกสัน" อยู่ที่ซอยพัฒนาการ 46 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-1415-5915

  พัฒนาการ

  Street Food

  Sea Food

  Noodle

 • ตั้งใจย่าง หลากหลายเมนูย่างเตาถ่านหอมๆ

  "ตั้งใจย่าง" ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่ฮอตฮิตในโลกโซเชียล ทีเด็ดอยู่ที่หมูแดงสูตรเฉพาะของทางร้านที่นำมาเป็นส่วนประกอบหลักของทุกจาน และการตกแต่งร้านจะสอดแทรกกลิ่นอายความเป็นจีนร่วมสมัยเอาไว้ โดยเลือกใช้เป็นโต๊ะหินอ่อนและเก้าอี้ไม้แบบโบราณ ทำให้สัมผัสได้ถึงความโฮมมี่เหมือนการนั่งทานอาหารที่บ้านเมนูของที่ร้านจะเน้นไปที่เมนูย่างเตาถ่านเป็นหลัก เพราะเชื่อว่าเสน่ห์ของอาหารอยู่ที่กลิ่นหอมจากการรมควัน หรือกลิ่นไหม้จากเตาถ่านที่หาได้ยากแล้วในสมัยนี้ แถมยังย่างสดใหม่แบบวันต่อวันอีกด้วย โดยใช้วิธีการย่างเตาถ่านแบบโบราณที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นเริ่มด้วยเมนูไฮไลท์ของร้าน "หมูแดงย่างถ่าน (200 บาท/ 200 กรัม)" เนื้อหมูแบบมีมันแทรก คลุกเคล้ากับสมุนไพรและซอสต่างๆ กว่า 10 ชนิด หมักทิ้งไว้ 24 ชม. แล้วนำมารมควันด้วยถ่านไม้ ก่อนจะนำไปย่างเคลือบผิวด้วยน้ำผึ้ง"ซี่โครงหมูน้ำผึ้งย่างถ่าน (280 บาท/200 กรัม)" "ข้าวผัดตั้งใจย่าง (110 บาท)" เมนูนี้ผัดข้าวมาเป็นเม็ดร่วนๆ หอมๆ ผัดกับก้านคะน้า และหมูแดงย่างเตาถ่านหั่นเต๋า ผัดด้วยไฟแรงทำให้หอมกลิ่นกระทะมากนอกจากเมนูย่างๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านแล้ว ยังมีอีกเมนูที่ห้ามพลาดคือ "หมี่ซั่วหมูแดงย่างถ่าน (130 บาท)" ใส่กุยช่ายขาว เห็ดหอม และหมูแดงย่างถ่าน ตัวหมี่ซั่วเส้นนุ่มเด้ง หอมกลิ่นกระทะและอีกหนึ่งเมนูขายดีของที่ร้าน "ลิ้นหมูย่างถ่าน (220 บาท/ 150 กรัม)" เมนูนี้จะเอาลิ้นหมูไปซูวีด 1 วันเต็มๆ เพื่อให้นุ่มได้ที่ แล้วนำมารมควันด้วยถ่านไม้เพื่อเพิ่มความหอม ก่อนจะนำไปย่างจนได้เป็นลิ้นหมูที่นุ่ม เคี้ยวเพลิน และไม่มีกลิ่นเลยใครอยากทานหมูแดงฉ่ำๆ ย่างเตาถ่านหอมๆ ตามมาได้ที่ "ร้านตั้งใจย่าง" 171 ถนนจันทน์ ใกล้แยกปากตรอกจันทน์ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-14.30 น. และ 16.30-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-0544-4645B1

  ถ.จันทน์

  Fusion Food

  Chinese Food

 • เฮียด่วน ร้านสตรีทฟู้ดข้าวไข่ข้นปูเครื่องแน่นๆ

  "ร้านเฮียด่วน" ร้านสตรีทฟู้ดตามสั่งแบบทานง่ายด้วยเมนูโดนใจอย่าง 'ข้าวไข่ข้นปู' ที่ตอนแรกเปิดบริการแค่เดลิเวอรี่ แต่กระแสในโซเชียลดีจนมาเปิดหน้าร้านที่ร้านทูบา เอกมัย 21 ให้เหล่าลูกค้าได้มานั่งทานกันชื่อร้าน 'เฮียด่วน' ก็มาจากเวลาเด็กที่ร้านสั่งอาหารก็จะบอกว่า 'เฮียเอาด่วนๆ นะ ขอด่วนๆ เลย' เจ้าของร้านรู้สึกชอบจึงเอามาตั้งเป็นชื่อร้าน และด้วยสโลแกน 'เฮียด่วนทำด้วยใจ กำไรหายหมด' ที่อยากให้ลูกค้าได้ทานอาหารอร่อยๆ วัตถุดิบดีๆ ไม่เน้นกำไร และยังใช้วัตถุดิบสดใหม่คัดพิเศษส่งตรงจากแหล่งในรสชาติสไตล์ไทยแท้ๆเริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง "ข้าวไข่ข้นกุ้งกระเทียม (320 บาท)" ที่ใช้ไข่ไก่เกรด A ถึง 5 ฟอง และราดด้วยกุ้งผัดกระเทียมต่อด้วยเมนูน้องใหม่ "ข้าวไข่ข้นปูผัดพริกขี้หนูสวน (390 บาท)" ซึ่งก็ใช้ไข่ไก่เหมือนกันถึง 5 ฟอง ไข่เนื้อนุ่ม และใช้ปูเนื้อจากสุราษฎร์ ผัดกับพริกขี้หนูสวน รสชาติเผ็ดจัดจ้านสุดๆ"มาม่าทะเลผัดพริกขี้หนูสวน (220 บาท)" เป็นมาม่าผัดแห้ง มีทั้งกุ้งไซส์ใหย่ และหมึกศอกผัดกับพริกขี้หนูสวน"ยำไส้กรอกอีสานปลาร้า (140 บาท)" และอีกหนึ่งเมนูขายดี "ข้าวกะเพราโบราณไข่เป็ดดาว (260 บาท)" กุ้งไซส์ใหญ่ส่งตรงจากสะพานปลา จ.สมุทรสาคร เสิร์ฟมาพร้อมไข่ดาวเป็ดเยิ้มๆปิดท้ายด้วยเมนูที่ขายหมดเร็วมาก นั่นก็คือ "ห่อหมกปู (ชุดละ 390 บาท/มี 3 ชิ้น)" ห่อหมกแบบโบราณ จัดเต็มเนื้อปูแน่นๆ ได้สัมผัสนุ่มละมุนลิ้นตามรอยมาทานข้าวไข่ข้นเด็ดๆ เครื่องแน่นๆ กันได้ที่ "ร้านเฮียด่วน" ที่ ซ.เอกมัย 21 อยู่ในเวิ้งหน้าร้านทูบา ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่วเวลา 10.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-1126-5158

  เอกมัย 21

  Sea Food

 • เส่ย ร้านอาหารรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับคนเพชรบุรี

  อีกหนึ่งร้านเด็ดตามสั่ง การันตีจากนักชิมเพียบ "ร้านเส่ย" กับชื่อเสียงความอร่อยกว่า 30 ปี โดยเฉพาะเมนูเด็ดที่ต้องจองล่วงหน้ากับ 'แก้มปลาทูทอด' และอีกหลายเมนูจัดจ้านแบบถึงพริกถึงเครื่อง'ร้านเส่ย' เกิดจากความชื่นชอบทำอาหารของ เฮียเส่ย ผู้เป็นเจ้าของร้าน จึงมาเปิดร้านของตัวเองโดยสูตรอาหารก็เป็นของเฮียเส่ยเอง ที่เน้นรสชาติจัดจ้านเผ็ดถึงใจตามแบบฉบับของคนเพชรบุรี และล่าสุดยังได้รับรางวัลการันตีความอร่อยในระดับเอเชียจาก Opinionated About Dining (OAD) อันดับที่ 2 ในสาขา The Lists Asia 2021 หมวด Casual อีกด้วยเริ่มด้วยเมนูไฮไลท์ที่ต้องสั่งจองกันล่วงหน้า "แก้มปลาทูทอด" เป็นส่วนหัวของปลาทู โดยทางร้านนำไปทำความสะอาดอย่างดีแล้วนำมาทอดจนเหลืองกรอบ ดังนั้นปลาทู 100 ตัว จะทำเมนูนี้ได้เพียง 8-10 จานเท่านั้น จึงต้องโทรจองกันล่วงหน้า และที่สำคัญทางร้านจำกัดสั่งได้โต๊ะละ 1 จาน เพื่อแบ่งปันความอร่อยให้กับทุกคนได้ทาน"ตับทอดกระเทียม" ตับสดชิ้นใหญ่ คัดพิเศษอย่างดี ผัดกับกระเทียมจนหอม"กากหมูคั่วพริก (120 บาท)" ตัวกากหมูทางร้านเจียวใหม่ทุกวัน นำมาคั่วกับพริกกะเหรี่ยง "กุ้งแช่น้ำปลา (120 บาท)" เป็นกุ้งขาวตัวพอดีคำ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมวาซาบิที่ใส่มาแบบเน้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับกระถินและหอมเจียว "ต้มยำปลาทูสด (แบบหม้อ 240 บาท/แบบถ้วย 160 บาท)" เมนูนี้ใช้ปลาทูสดๆ ส่งตรงจากแม่กลอง น้ำต้มยำเป็นน้ำใส เคล็ดลับความอร่อยของที่ร้านคือจะปรุงต้มยำน้ำมะนาวไว้ก่อน แล้วค่อยใส่ปลาทูทำให้ไม่มีกลิ่นคาว ปิดท้ายของหวานด้วย "โอวถึ้ง (40 บาท)" น้ำแข็งใสโบราณ เป็นน้ำตาลเคี่ยว ใส่เม็ดแมงลัก นมสด หวานหอมชื่นใจ อีกหนึ่งเมนูขนมหวานส่งตรงมาจากเพชรบุรี "ลูกตาลน้ำตาลสด (30 บาท)" ทานพร้อมน้ำแข็งป่น หวานเย็นชื่นใจ แจกพิกัดตามรอยความอร่อยกันได้ที่ "ร้านเส่ย" อยู่ที่หมู่บ้านพิบูลวัฒนา ซ.พิบูลวัฒนา 6 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น. (หยุดวันเสาร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-1096-1616

  หมู่บ้านพิบูลวัฒนา

  Street Food

  Sea Food

Show More Results

Follow us on INSTAGRAM