คนชง คนปรุง ส่งต่อความอร่อยจากสูตรรสมือของคุณแม่

ในไสตล์ Thai-Chinese Comfort Food ที่อยากส่งต่อมื้ออาหารดีๆ ให้เหมือนมีคุณแม่คอยดูแล

อ่านต่อ

สวนกลางกรุง ภูมิใจการ์เด้น

พื้นที่สีเขียวใจกลางกรุง เห็นวิวสวยๆ ริมสองฝั่งคลอง

อ่านต่อ

โตจังอ๋อง บะหมี่จับกังกุ้งแม่น้ำชามยักษ์

อาหารจานเดียวที่ฮอตฮิตในโซเชียลกับเมนูสุดอลังการอย่าง บะหมี่จับกังกุ้งแม่น้ำ เสิร์ฟมาในชามยักษ์หลากไซส์ด้วยคุณภาพคับแน่นของกุ้งแม่น้ำจากอยุธยาเผามันเยิ้มๆ

อ่านต่อ

ต้องมนตร์เสน่ห์ไทยโบราณที่ เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก

โรงแรมที่โอบล้อมไปด้วยไม้นานาพันธุ์ และคงความงามของสถาปัตยกรรมไทยโบราณเอาไว้ได้อย่างคลาสสิค

อ่านต่อ

อ้อมกอดสายน้ำ บ้านคีรีวง

ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ บ้านคีรีวง มีทั้งแม่น้ำ ภูเขา ได้บรรยากาศชิคๆ คูลๆ

อ่านต่อ

นอนดูดาวฟังเสียงคลื่น “เกาะตาฟุ๊ก”

ซัมเมอร์ทีไรร่างกายก็ต้องการทะเลว่าแล้วก็แพคกระเป๋า หยิบบิกินี่ตัวโปรดไปเที่ยวเกาะตาฟุ๊ก ประเทศเมียนมาร์กัน

อ่านต่อ

We Recommend

 • อ้อมกอดสายน้ำ บ้านคีรีวง

  ใครหาแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดสูดอากาศบริสุทธิ์ เปรี้ยวปากขอแนะนำให้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช มีทั้งแม่น้ำ ภูเขา ได้บรรยากาศชิคๆ คูลๆเริ่มจากปั่นจักรยานไปเล่นน้ำเย็นๆกันที่ "สะพานบ้านคีรีวง คลองท่าดี" เป็นแม่น้ำที่ผ่ากลางหมู่บ้านและเป็นแม่น้ำที่ไหลมาจากเทือกเขาหลวงปั่นจักรยานมาจนถึงแม่น้ำแล้วต้องบอกว่า วิวที่เห็นทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เพราะวิวสวยมาก อย่ารอช้าเตรียมพับขากางเกงแล้วไปแช่น้ำเย็นๆกันเล่นน้ำกันจนหนำใจแล้วไปซื้อของฝากกันต่อที่ร้าน "พี่จึ่งมังคุดกวน" ทีเด็ดอยู่ที่ "มังคุดกวน" ทั้งเปลือก เมล็ด เนื้อ ทานได้มีประโยชน์ทั้งนั้นร้านพี่จึ่ง มังคุดกวน ที่ตั้ง: บ้านคีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช โทร: 08-2429-8796ซื้อของกินเสร็จแล้วมาทำเวิร์คช็อปย้อมสีผ้ากันต่อที่ "กลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติ" สีที่ใช้ย้อมมาจากธรรมชาติ 100% เน้นใช้สีจากใบไม้เพราะเป็นการทำลายธรรมชาติน้อยที่สุด นักท่องเที่ยวเองก็สามารถมาเวิร์คช็อปทำผ้ามัดย้อมเองได้ ด้วยกลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติ ที่ตั้ง: บ้านคีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช โทร: 08-6946-7786ปั่นจักรยานกันจนเหนื่อยมาเติมพลังด้วยของหวานกันที่ "ร้านบ้านนายทั่ง ณ คีรีวง" คาเฟ่น่ารักๆ พาย้อนวัยไปด้วยของเล่นสมัยก่อนที่ตกแต่งอยู่ทั่วร้าน"หนมชั้น" เมนูน่ารักสุดครีเอท เสิร์ฟขนมปังสังขยามาในปิ่นโตเป็นชั้นๆ "ชาหลงรัก""รักเธอนะคีรีวง"บ้านนายทั่ง ณ คีรีวง ที่ตั้ง: บ้านคีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช โทร: 08-1866-3894

 • Veggie Chef อาหารฟิวชั่นเจรสชาติจัดจ้านไม่เหมือนใคร

  เข้าสู่ช่วงเทศกาลกินเจทั้งทีเปรี้ยวปากขอพาทุกคนมากันที่ร้าน "Veggie Chef" ร้านอาหารเจฟิวชั่นที่โดดเด่นเรื่องรสชาติที่จัดจ้านและหลากหลายเมนูให้เลือกสรรที่สำคัญร้านนี้เปิดขายเจตลอดทั้งปีอีกด้วย! งานนี้อิ่มบุญอิ่มท้องกันได้ตลอดท้งปีเลยทีเดียว หน้าตาอาหารแต่ละเมนูแทบดูเหมือนอาหารปกติทุกอย่างถ้าไม่บอกคงไม่รู้เลยว่าทั้งหมดคืออาหารเจ โดยที่ร้านจะเน้นใช้วัตถุดิบที่เป็นเห็ด, ผัก, เต้าหู้ รสชาติอาหารก็เข้มข้นถึงเครื่องแบบสุดๆ"น้ำตกหมู (129 บาท)""ปอเปี๊ยะฮ่องเต้ (129 บาท)" เดิมปอเปี๊ยะธรรมดาจะใช้แป้งในการห่อแต่เมนูนี้ใช้สาหร่ายห่อแทน ไส้ข้างในเป็นผัก เห็ด และเต้าหู้"ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม (99 บาท)" เนื้อปลาเค็มทำจากถั่วเหลืองที่ไม่ได้เค็มจัดมา แล้วนำไปผัดกับกระทะจนมีกลิ่นหอมของกระทะ"ข้าวซอยไก่ (139 บาท)" "แกงคั่วหอยขม (149 บาท)" ใช้เห็ดออรินจิแทนเนื้อหอย รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง"ร้าน Veggie Chef" ตั้งอยู่บนถนนวัชรพล ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร.09-5159-8895

 • แป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี

  "ร้านแป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี" ร้านโจ๊กเจ้าดังย่านบางโพ การันตีความอร่อยด้วยรางวัลบิบ กูร์มองด์ 2021 เอกลักษณ์อยู่ที่เนื้อโจ๊กที่เนียนนุ่มในหม้อทองเหลือง ด้วยสูตรลับความอร่อยจากอากงที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น เคล็บลับความอร่อยของตัวโจ๊กคือการใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีทั้งเมล็ด แช่น้ำทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมง และต้มน้ำซุปทิ้งไว้ 1 คืนจนออกมาเป็นหัวโจ๊ก โดยตอนเช้าจะเอาหัวโจ๊กมาผสมกับน้ำซุปเคี่ยวใหม่ ใช้หม้อทองเหลืองต้มหม้อต่อหม้อ รับรองว่าร้อนยันคำสุดท้าย"โจ๊กปลากะพง (60 บาท/ ใส่ไข่ 70 บาท)""โจ๊กหมูและกระดูกอ่อน ไข่ระเบิด (70 บาท)" ที่เรียกว่าไข่ระเบิดเพราะทางร้านจะตีไข่ลงไปผสมกับเนื้อโจ๊ก ทำให้เนื้อโจ๊กเนียนๆ  ผสมกับไข่แดงนวลๆ"กระเพาะปลาน้ำแดงเห็ดหอม (70 บาท)" แน่นไปด้วยไข่นกกระทา และกระเพาะปลาไซส์ใหญ่ส่งตรงจากเยาวราช"ข้าวต้มแห้งทะเล (80 บาท)" เมนูนี้จะนำเครื่องทะเล ไข่ไก่ และเครื่องข้าวต้มมาผัดจนเข้ากัน ก่อนจะนำไปโปะลงบนข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป และเต้าเจี้ยวบด น้ำจิ้มซีฟู้ดให้เอาไว้ตัดเลี่ยนด้วยมาทานโจ๊กร้อนๆ เนื้อเนียนๆ กันได้ที่ "ร้านแป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี"  อยู่หน้าปากซอยประชาราษฎร์ สาย 1 ซอย 20 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2586-8852

Cooking

 • แจ่วน้ำผึ้งมะขามและน้ำจิ้มซีฟู้ด

  มีเมนูซีฟู้ดของย่างทั้งทีก็ต้องเอามาทานคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆ วันนี้เปรี้ยวปากแจกให้เลย 2 สูตรน้ำจิ้มเด็ด "แจ่วน้ำผึ้งมะขาม" และ "น้ำจิ้มซีฟู้ดน้ำผึ้ง"

  24 ส.ค. 2563

 • Honey Mug Cake

  ใครอยากทำเค้กอร่อยๆ ไว้ทานที่บ้านแบบไม่ต้องง้อเตาอบต้องลองทำเค้กไมโครเวฟแบบง่ายๆ เพียงแค่ใส่ส่วนผสมลงในถ้วยแล้วเอาเข้าไมโครเวฟรอจนสุกก็ฟินได้แล้ว กับเมนู "HoneyMugCake"

  10 ส.ค. 2563

 • แซนด์วิชครีมสด

  แจกสูตรเมนูขนมยอดฮิต #แซนด์วิชครีมสด ครีมสดแน่นๆ หวานมัน พร้อมด้วยผลไม้

  20 ก.ค. 2563

 • Basque Honey Cheesecake

  วันนี้ขอเอาใจสายหวานที่ชอบทำและทานขนมกันสักหน่อยกับเมนู "Basque Honey Cheesecake"

  13 ก.ค. 2563

 • Soy Garlic Honey ไก่ทอดเกาหลี

  ช่วงนี้หลายคนอินกับซีรี่ย์เกาหลีซะขนาดนี้ เปรี้ยวปากก็ไม่ขอตกเทรนด์มาแจกสูตร "Soy Garlic Honey ไก่ทอดเกาหลี" ไว้ให้สาวๆ แสดงฝีมือให้โอปป้าทาน

  8 ชั่วโมงที่ผ่านมา

 • หมี่กรอบชาววัง

  "หมี่กรอบชาววัง" อาหารไทยโบราณ รสชาติเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม รับรองว่าใครได้เห็นต้องอดใจไม่ไหวแน่นอน

  15 มิ.ย. 2563

Follow us on INSTAGRAM

อัพเดทเรื่องกินเรื่องเที่ยวกับเรา

X